Những cách để hết đau lưng (14 mẹo)bạn nên biết

Những cách để hết đau lưng 

Hôm nay cách để hết đau lưng sẽ được thảo mộc nam giới thiệu đến các bạn.Gần như ai cũng đều sẽ bị đau lưng tại một số thời điểm trong cuộc sống. Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cột sống và dẫn đến đau lưng.

đau lưng

 

>>> Cao Thảo Mộc Nam – hỗ trợ điều trị bệnh Gout và đau nhức xương khớp <<<<

>>> Thuốc xoa bóp gia truyền Thảo Mộc Nam – Hỗ trợ điều trị các bệnh về cơ xương khớp, phục hồi chức năng vận động của cơ xương khớp <<<<

Ngủ ngon

Khi bạn bị đau lưng thì sẽ khiến bạn khó đi vào 1 giấc ngủ ngon , khi bạn không ngủ được hay ngủ không đủ giấc , cơn đau lưng sẽ  nên tồi tệ hơn. Do đó , tư thế xấu khi ngủ cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến lưng của bạn. Hãy thử nằm nghiêng, đặt mổt chiếc gối giữa hai đầu gối để giữ cho cột sống nằm ở vị trí đúng nhất và giảm căng lưng. Nếu bạn thích nằm ngửa, hãy đặt một chiếc gối ở dưới đầu gối. cuối cùng thì một chiếc nệm thoải mái là yếu tố cần thiết để bạn ngủ ngon hơn.

xương khớp thảo mộc nam

Tư thế ngồi

Tư thế ngồi sai có thể làm cho cơn đau lưng trở nên nặng hơn, đặc biệt nếu bạn ngồi trong thời gian dài. Ngồi thằng với 2 vai thư giản, giữ chân phẳng trên sàn và lưng tựa vào ghế. Bạn có thể đặt thêm một chiếc gối hoặc khăn ở lưng  để cảm thấy thoải mái hơn.

 

Thuốc giảm đau không kê đơn

Có hai loại thuốc giảm đau không kê đơn giúp giảm đau lưng: Thuốc chống viêm không steroid (NSAID) và acetaminophen. Cả hai loại đều có một số tác dụng phụ và một số người có thể không dùng được. Do đó, bạn cần xin ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc giảm đau. Và bạn cũng không nên quá hi vọng chỉ sử dụng thuốc giảm đau thì có thể giải quyết được triệu chứng đau. Các nghiên cứu cho thấy, bạn có thể sẽ cần nhiều hơn một loại phương pháp điều trị.

Thuốc giảm đau có kê toa

Một số người có thể cần dùng NSAID hoặc thuốc opioid có kê toa để giảm đau. Người bệnh cần nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khác như thuốc không kê đơn để tránh quá liều thuốc và tương tác thuốc. Bác sĩ cũng có thể kê toa thuốc giãn cơ để giúp giảm đau và giảm co thắt cơ.

thuốc chống trầm cảm

Dù bạn không bị trầm cảm nhưng bác sĩ có thể kê toa thuốc chống trầm cảm như một liệu trình điều trị đau thắt lưng mãn tính. mặc dù chưa rõ thuốc chống trầm cảm giúp điều trị đau mãn tính như thế nào nhưng các chuyên gia cho rằng thuốc chống trầm cảm tác động các dẫn chất hóa học ảnh hưởng đến cơn đau trong cơ thể.

Vật lý trị liệu

PH 1 38

Các kỹ thuật viên trị liệu vật lý có thể hướng dẫn cách ngồi, đứng và di chuyển để giữ cho cột sống của bạn thẳng và giảm áp lực lên lưng. Họ cũng có thể hướng dẫn cho bạn các bài tập giúp tăng cơ vùng cốt lõi nằm ở trung tâm của cơ thể để hỗ trợ sức mặnh vùng lưng. Vùng trọng tâm khỏe là một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa đau lưng trong tương lai. Các nghiên cứu chỉ ra, khi bạn tăng khả năng linh hoạt, sức khỏe và sức chịu đựng thì cơn đau sẽ giảm đi.

Không nằm nhiều

Trước kia, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nghỉ ngơi khi bị đau lưng. Nhưng bây giờ, các bác sĩ cho rằng nếu nằm yên có thể làm nặng hơn tình trạng đau lưng và nguy cơ mắc thêm nhiều biến chứng khác. Hiện nay các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân không nên nằm yên trên giường quá 1 hoặc 2 ngày. Bạn cần phải đứng dậy và bắt đầu di chuyển từ từ trở lại. Tập thể dục là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm đau lưng nhanh chóng như đi bộ hoặc tập yoga.

Chườm

Chườm lạnh vào các khu vực đau trên lưng có thể giúp giảm đau và viêm do chấn thương. Hãy áp dụng phương pháp này trong ngày nhiều lần với mỗi lần khoảng 20 phút mỗi lần. bọc túi nước đá trong một chiếc khăn mỏng để bẳo vệ làn da của bạn. sau vài ngày, bạn có thể chuyển sang chườm nhiệt. Chườm một miếng khăn nóng hoặc một túi nước nóng để giúp gian cơ và tăng lưu lượng máu đến khu vực bị ảnh hưởng. Tắm nước ấm cũng là cách tốt để thư giản. Bạn không nên ngủ khi dùng đai quấn nóng.

Trị liệu bằng tay

Nghiên cứu gần đây cho thấy, một lần mát xa/tuần trong khoảng thời gian 10 tuần giúp cải thiện cơn đau và tầm hoạt động cho những người bị đau lưng mãn tính. Lợi ích kéo dài khoảng sáu tháng nhưng suy giảm sau một năm. Một biện pháp khác là xoa bóp cột sống (spinal manipulation) được thực hiện bởi chuyên viên được cấp phép, biện pháp này có thể giúp làm giảm các vấn đề cấu trúc của cột sống và khôi phục khả năng vận động bị mất.

Kích thích thần kinh

Bác sĩ có thể sử dụng các liệu pháp châm cứu vào kế hoạch điều trị để giảm đau lưng mãn tính nếu bạn không giảm đau khi sử dụng các biện pháp khác. Một phương pháp khác mà bác sĩ có thể đề xuất là kích thích dây thần kinh bằng điện qua da (tên tiếng Anh là Transcutaneous electrical nerve stimulation), bằng cách sử dụng các xung điện nhẹ được truyền đến các dây thần kinh để chặn các tín hiệu đau.

Liệu pháp trò chuyện

cách để hết đau lưng

Các nghiên cứu cho thấy liệu pháp hành vi nhận thức (cognitive behavioral therapy) rất hiệu quả trong ngắn hạn và dài hạn trong việc giúp giảm đau lưng mãn tính. Ví dụ, liệu pháp hành vi nhận thức có thể nhắm vào cách những người bị đau lưng nghĩ như thế về hoạt động thể chất và lý do tại sao họ có thể tránh tập thể dục, từ đó bác sĩ có thể biết lý do vì sao để giúp người bệnh thay đổi tập thể dục thường xuyên hơn. Kết quả cho thấy, những người thực hiện liệu pháp hành vi nhận thức có kết quả giảm đau lưng hơn và tránh được tàn tật.

Phản hồi sinh học

Phản hồi sinh học sử dụng một loại máy đặc biệt giúp bạn rèn luyện trí não để kiểm soát phản ứng của cơ thể với cơn đau. Bạn học cách điều hòa nhịp thở, nhịp tim, lưu lượng máu và căng cơ. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng liệu pháp này tốt hơn thuốc trong việc giảm đau lưng, giảm cường độ đau khoảng 30% và liệu pháp này không có tác dụng phụ.

Tiêm thuốc vào tủy sống

Bác sĩ có thể chỉ định tiêm thuốc vào cột sống để giúp giảm đau lưng. Có nhiều loại thuốc tiêm khác nhau mà các bác sĩ chuyên khoa có thể sử dụng để giảm đau, ví dụ, tiêm corticosteroid có thể giúp giảm viêm và giảm đau. Tùy thuộc vào loại thuốc tiêm, bác sĩ có thể giới hạn số liều mỗi năm để tránh tác dụng phụ có thể xảy ra.

Phẫu thuật lưng

Nếu đĩa đệm phồng lên và chèn ép vào dây thần kinh, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật để loại bỏ một số đĩa đệm. Hoặc phẫu thuật mở ống sống (laminectomy) có thể được khuyến nghị để giải nén một khu vực bị đè lên dây thần kinh hoặc tủy sống. Thủ thuật nối đốt cột sống có thể được thực hiện để giúp ổn định cột sống. Giống như tất cả các ca phẫu thuật, các liệu pháp này đều này có những rủi ro nhất định và không phải lúc nào cũng thành công. Do đó, đây luôn là lựa chọn cuối cùng cho những người đau lưng.

Nguồn: Vinmec

>>> Cao Thảo Mộc Nam – hỗ trợ điều trị bệnh Gout và đau nhức xương khớp <<<<

>>> Thuốc xoa bóp gia truyền Thảo Mộc Nam – Hỗ trợ điều trị các bệnh về cơ xương khớp, phục hồi chức năng vận động của cơ xương khớp <<<<

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính: Thôn 2, Xã Ea Ktur, Huyện Cư Kuin, Đắk Lắk.

– Điện thoại: 0947507910

– Fanpage: Thảo Mộc Nam Đặc Trị Xương Khớp Sâu Răng Dạ Dày Viêm Xoang Viêm Mũi Dị Ứng

– Email:  hoangtheanh3979@gmail.com

– Website:  https://thaomocnam.com

Trả lời