Trẻ em có bị trĩ không? Dấu hiệu, duyên do và bí quyết đề phòng

Trẻ em có bị trĩ không

Trẻ em có bị trĩ không? Nhiều người cho rằng trẻ thơ không thể nào mắc bệnh trĩ nhưng đómột quan niệm hoàn toàn sai lầm. Thực tế đã sở hữu phổ biến trẻ bị bệnh trĩ do phụ huynh chăm sóc không đúng cách và chế độ dinh dưỡng không hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ san sẻ 1 số tri thức mà bậc phụ huynh bắt buộc biết về bệnh trĩ ở trẻ thơ để phòng giảm thiểu kịp thời.

 Bệnh trĩ ở trẻ em

Trẻ em có bị trĩ không?

Bệnh trĩ xảy ra do tình trạng gia nâng cao áp lực lên thành tĩnh mạch lỗ hậu dẫn đến sự căng phồng quá mức các tĩnh mạch làm tĩnh mạch phình to thành các búi trĩ. Các triệu chứng tất nhiên gồm đau rát hậu môn và chảy máu hậu môn. Bệnh trĩ ở trẻ em xảy ra lúc trẻ thường xuyên lặp lại những thói quen xấu làm tăng áp lực hậu môn gây bệnh trĩ ở trẻ nhỏ. Bệnh được phân ra thành 2 mẫu chính đấy là:

 • Trĩ ngoại: Trĩ ngoại xuất hiện bên ngoài thành mạch hậu môn, búi trĩ sa xuống thể nhìn thấy được hoặc sờ thấy được.
 • Trĩ nội: Hình thành trong ống hậu môn và khó nhận biết sớm bệnh bằng quan sát được. Biểu hiện lúc đầu là chảy máu búi trĩ và đau rát hậu môn. Thường khi trĩ ở giai đoạn nặng búi trĩ lòi ra mới thể quan sát được.
 • Trĩ hỗn hợp: Xuất hiện đồng thời cả trĩ ngoại và trĩ nội cùng 1 khi gây phải các triệu chứng nghiêm trọng.

Trẻ em có bị trĩ không?

Trẻ em có bị trĩ không?

 Trĩ nội

Bệnh chỉ được phát hiện khi thấy sở hữu máu dính ở giấy vệ sinh hay lẫn trong phân sau lúc đại tiện. Lượng máu chảy ra rộng rãi hay ít phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh, ở giai đoạn nặng máu chảy ra nhiều sẽ dạng cục máu đông, chảy nhỏ giọt hay chảy thành tia.

 • Trĩ nội quá trình 1: Khi ở giai đoạn đầu, dấu hiệu bệnh trĩ nội khá kín đáo. Bé sẽ có triệu chứng chảy máu khi đại tiện nhưng do ở giai đoạn đầu, lượng máu chảy ra quá ít nên cực kỳ khó phát hiện.
 • Trĩ nội giai đoạn 2: Do búi trĩ nội đã nâng cao kích thước chính vì vậy, triệu chứng chảy máu lúc đi ngoài rõ ràng hơn, búi trĩ cũng đã bắt đầu sa ra sau mỗi lần đại tiện nhưng do kích thước vẫn nhỏ bắt buộc chúng vẫn tự co lên được. Bên cạnh đó, các bạn còn thấy bé xuất hiện cả triệu chứng chẳng hạn như đau rát, ngứa ngáy, sưng tấy hậu môn.
 • Trĩ nội ở quá trình 3: Xuất hiện dấu hiệu sa búi trĩ, khi này búi trĩ sẽ sa ra ngoài hậu môn trong khi đại tiện. Lúc đầu búi trĩ mang khả năng tự co lại vào trong nhưng sau 1 thời kì búi trĩ sẽ không tự co lại được mà cần dùng tay ấn vào.
 • Trĩ nội ở giai đoạn 4 : Búi trĩ sẽ sa hoàn toàn ra ngoài hậu môn, dù sử dụng ngón tay ấn búi trĩ vào cũng không được.

 Trĩ ngoại

Trĩ ngoại là hiện tượng chảy máu trong khi đi đại tiện, sa búi trĩ tất nhiên cảm giác đau, ngứa và rát. Tùy vào mỗi giai đoạn mà bệnh các dấu hiệu nhận biết khác nhau. Cụ thể triệu chứng được chia làm cho 4 giai đoạn.

 • Trĩ ngoại quá trình 1: Các búi trĩ sa ra ngoài viền hậu môn, bé sẽ  cảm giác khá cộm cộm ở hậu môn. Nếu phát hiện được bệnh ở quá trình này, việc chữa trị vô cũng đơn giản.
 • Trĩ ngoại quá trình 2: Các tĩnh mạch trở nên các búi trĩ ngoằn ngoèo ngoài hậu môn.
 • Trĩ ngoại quá trình 3: Ở giai đoạn này, các búi trĩ đã lớn mạnh khá lớn khiến cho tắc hậu môn, do đấy lúc đi đại tiện các búi trĩ sẽ bị cọ xát, gây ra hiện tượng chảy máu và đau đớn cho bé.
 • Trĩ ngoại quá trình 4: Búi trĩ bị viêm nhiễm, làm cho cho bé bị đau rát và ngứa ngáy.

 Trĩ hỗn hợp

Trĩ hỗn hợp chỉ hình thành khi xảy ra 2 loại trĩ, và lúc trĩ nội đã sa mà không co lên được và tạo điều kiện cho những búi trĩ liên kết với nhau. Do đó, trĩ hỗn hợp rất hiểm nguycần chữa trị nhanh chóng, trường hợp nó sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm cho trẻ.

 Nguyên nhân làm trẻ mắc bệnh trĩ

Trẻ em có bị trĩ không

Trẻ bị táo bón kéo dài

Do không nạp đủ lượng chất xơ, bé sẽ dễ bị bệnh trĩ hơn. Thông thường bé sẽ không thích ăn rau củ quả và bố mẹ cũng không quan tâm gần đến việc đó, dẫn đến các bữa ăn của bé thiếu chất xơ, bé dễ bị táo bón hơn và dẫn đến bệnh trĩ.

 Bé ngồi bô quá lâu

Khi bạn để con mình ngồi bô quá lâu trong khi đi đi ngoài sẽ vô tình khiến cho áp lực lên vùng hậu môn tăng lên, gây chèn ép những tĩnh mạch lỗ hậu và từ ấy hình thành phải các búi trĩ. Do đó, bạn phải chú ý thời kì lúc bé đi đi ngoài nhé!

 Giải phẫu sinh lý của trẻ (Thể trạng của trẻ)

trẻ đang trong giai đoạn phát triển hoàn thiện những chức năng của cơ thể, cáchậu môn ở trẻ còn khá yếu và những cơ quan hoạt động còn lỏng lẻo, các dây chằng ở hậu môn và trực tràng chưa sự liên kết bền vững. Ngoài ra, xương hậu và trực tràng của trẻ lại nằm trên cùng một đường thẳng làm cho trực tràng dễ bị đẩy lên phía trên làm cho cho trẻ dễ mắc bệnh trĩ hơn.

 Triệu chứng bệnh trĩ ở trẻ em

 • Đại tiện khó khăn: Đây là dấu hiệu tiêu biểu mà bất cứ trẻ khi bị bệnh trĩ đều gặp phải. Bạn nên lưu ý khi thấy bé đi đại tiện ngồi quá lâu, hay bé những biểu lộ khó chịu hay nhăn nhó gào khóc mỗi khi đi vệ sinh. Đó chính là các dấu hiệu cho thấy bé đang bị các vấn đề đường tiêu hóa và đặc thù là mắc bệnh táo bón hoặc trĩ.
 • Đại luôn thể xuất hiện ra máu: Khi mắc buộc phải bệnh trĩ, trẻ phải cố rặn để đẩy phân ra ngoài, điều này vô tình gây sức ép lên hậu môn, phân đi ra ko kể kèm theo máu hoặc sở hữu các bé tuy không đi bên cạnh vẫn có máu ở vùng hậu môn. Dấu hiệu này thấy rõ hơn khi bạn sử dụng khăn giấy vệ sinh cho bé, máu sẽ thấm trên giấy vệ sinh.
 • Sa búi trĩ ở hậu môn: Đây là triệu chứng dễ thấy nhất ở mọi các bệnh nhân mắc trĩ dù đótrẻ nít hay người lớn. Trong thời gian đầu, búi trĩ còn nhỏ và lúc sa ra ko kểvới thể tự thụt ngược vào bên trong. Càng về sau khi búi trĩ phình lớnkhông thể tự thụt vào lại bên trong. Điều này khiến cho cho bé đau đớn, khó chịu và phải tương trợ chữa trị kịp thời.

 Chăm sóc trẻ có dấu hiệu bệnh trĩ

 

Khi bé bị trĩ, bạn phải giữ vệ sinh khu vực lỗ hậu của bé kỹ càng. Dùng nước ấm rửa lỗ hậu sau mỗi lần đi ngoài và trước lúc bé chuẩn bị đi ngủ để hỗ trợ công đoạn chữa bệnh của bé.

Hoặc dùng thuốc từ cây kinh giới để xông tương đối bên cạnh hậu môn cho bé, giúp nâng cao cường công đoạn lưu thông máu.

Ngoài ra khi con táo bón, tía má hãy nhẹ nhõm xoa bụng để giúp con nhuận trường nhé! Chỉ cần cho bé nằm tư thế ngửa mặt lên, rồi dùng ức bàn tay từ từ ấn vào cơ bụng bé.

Bắt đầu vận động ức tay trên bụng theo chiều từ buộc phải sang trái nhẹ nhàng, rồi đổi từ dưới lên trên, không ấn mạnh. Mỗi lần làm kéo dài khoảng 15 phút, khoảng 2-3 lần/ ngày, lúc nào con đi đi ngoài được thì ngưng.

 Cách ngừa bệnh trĩ ở trẻ em

 • Bạn nên bổ sung lượng chất xơ mỗi ngày cho bé bằng cách thêm rau củ quả vào bữa ăn hàng ngày cho bé và cho bé uống nhiều nước mỗi ngày.
 • Hạn chế tình trạng táo bón của bé bằng bí quyết cho bé ăn thêm một chút mật ong mỗi ngày. Mật ong sẽ tác dụng nhuận trường siêu tốt, từ đấy hạn chế nguy cơ tình trạng táo bón cho trẻ.
 • Vệ sinh sạch sẽ vùng lỗ hậu cho trẻ: Trẻ đi vệ sinh thường rửa vùng lỗ đít ko được sạch sẽ khiến cho cho đa dạng vi khuẩn bị ở lỗ đít lúc mang vết trầy xước và gây nhiễm trùng thương tổn hậu môn. Bạn sở hữu thể làm vệ sinh cho con mình hoặc chỉ dẫn bé vệ sinh đúng cách để phòng ngừa nhiễm khuẩn xảy ra.
 • Tập thói quen cho trẻ đi vệ sinh đúng giờ: Đi vệ sinh vào 1 sườn giờ nhất định trong ngày sẽ giúp nhu động ruột của trẻ được hoạt động rẻ hơn, từ đó việc đại tiện sẽ dễ dàng hơn và bệnh trĩ được dự phòng hiệu quả hơn.

Cao Bôi Trĩ Thảo Mộc Nam

Tùy vào từng cấp độ, hiện nay bệnh trĩ đã có nhiều giải pháp điều trị từ dùng thuốc, ngâm rửa, phẫu thuật… Với những trường hợp bị trĩ cấp độ 1-2-3, người bệnh có thể tham khảo điều trị bằng thuốc thảo dược cũng rất tốt. Điển hình có thể tham khảo bài thuốc Tiêu Trĩ Thảo Mộc Nam.

Cao Bôi Trĩ Thảo Mộc Nam

 

Cao bôi trĩ Thảo Mộc Nam

Giúp làm mát và săn se da, góp phần ngăn ngừa viêm nhiễm trong các trường hợp:

 • Viêm, sưng, đau, ngứa, rát, mụn nhọt, rò và nứt hậu môn.
 • Đặc biệt trong các trường hợp bị trĩ, táo bón, nứt kẽ hậu môn

Thành phần của Cao bôi trĩ Thảo Mộc Nam

 • Nano curcumin (nghệ nano).
 • Houttuynia cordata extract (Cao diếp cá).
 • Piper betle extract (Cao trầu không).
 • Ricinus communis extract (Cao thầu dầu tía).
 • Eclipta alba extract (Cao nhọ nồi).
 • Polyacrylate Crosspolymer-6.
 • Ethanol.
 • Menthol

Để mang lại hiệu quả cao cho người dụng nên sử dụng kết hợp với Thảo mộc tiêu trĩ  uống Thảo Mộc Nam

Thông tin liên hệ Nhà thuốc Thảo Mộc Nam

Trụ sở chính: Thôn 2, Xã Ea Ktur, Huyện Cư Kuin, Đắk Lắk.

– Điện thoại: 0947507910

– Fanpage: Thảo Mộc Nam Đặc Trị Xương Khớp Sâu Răng Dạ Dày Viêm Xoang Viêm Mũi Dị Ứng

– Email:  hoangtheanh3979@gmail.com

– Website:  https://thaomocnam.com

Trả lời