Các biến chứng nguy hiểm của bệnh gout.

Bệnh gout

Bệnh gout là gì?

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh gout thường khó nhận ra. Bệnh gout là một triệu chứng phổ biến ở Việt Nam, ảnh hưởng đến hơn 95% nam giới tuổi trung niên. Bệnh thường diễn biến mãn tính và gây ra những cơn đau mãn tính cho người bệnh. Việc điều trị bệnh gút tốn nhiều thời gian và cần người bệnh kết hợp với sự hướng dẫn của chuyên gia và tuân thủ lối sống, chế độ ăn uống lành mạnh.

bệnh gout
Các biến chứng nguy hiểm của bệnh gout.

Những triệu chứng của bệnh gout nghiêm trọng, khiến bệnh nhân thường xuyên căng thẳng, mất ngủ và đau đớn. Nhưng gout được xác định là một bệnh lý lành tính .Bên cạnh đó bệnh và các triệu chứng của khó chịu có thể được kiểm soát bằng việc sử dụng thuốc . Ngoài ra người bệnh có thể thay đổi chế độ ăn uống để phòng ngừa đợt cấp.

Cao Thảo Mộc Nam – Hỗ trợ điều trị cho người bệnh Gout và đau nhức xương khớp

 

Bệnh gout gồm 3 giai đoạn .

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh gout
Các biến chứng nguy hiểm của bệnh gout.
Các biến chứng nguy hiểm của bệnh gout

Giai đoạn 1: Hàm lượng axit uric tồn tại trong máu đã tăng lên . Tuy nhiên các triệu chứng của bệnh gout vẫn chưa xuất hiện ở giai đoạn này . Thông thường bệnh nhân chỉ nhận thấy một hoặc nhiều triệu chứng đầu tiên của bệnh sau khi bị sỏi thận.

Giai đoạn 2: Nồng độ axit uric ở giai đoạn này rất cao . Điều này khiến các tinh thể hình thành , tích tụ ở ngón chân còn gọi là các nốt tophi.

Biểu hiện:

Sau đó khối lượng và số lượng của các nốt tophi có thể tăng nhanh chóng . Trường hợp nặng có thể gây loét . Người bệnh thường nhìn thấy các nốt tophi trên sụn vành tai . Sau đó đến khuỷu tay, gót chân, ngón chân cái, gân gót và mu bàn chân.

Ở giai đoạn này người mắc bệnh gout thường xuyên thấy cơn đau xuất hiện ở những khớp bị viêm nhưng không kéo dài. Sau một thời gian, những triệu chứng khác của bệnh gút sẽ xuất hiện . Những triệu chứng này xuất hiện với tần suất và cường độ ngày càng tăng.

Giai đoạn 3: Các triệu chứng khó chịu của bệnh gout sẽ không biến mất . Bên cạnh đó những tinh thể axit uric sẽ gia tăng về mặt số lượng . Đồng thời vào nhiều khớp.

Rất ít trường hợp có bệnh gút phát triển mạnh và chuyển sang giai đoạn 3. Điều này xuất hiện là do các triệu chứng khó chịu do bệnh gout gây ra đã được kiểm soát.

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh gout:

 bệnh gout
Các biến chứng nguy hiểm của bệnh gout.

Có rất nhiều người lo lắng về biến chứng của bệnh Gout, bởi vì khi lên cơn đau của bệnh, người bệnh sẽ phải vô cùng khổ sở để chống chọi, trong khi vẫn phải kiêng khem đủ thứ . Bản chất của các hạt tophi là tinh thể urat, có khả năng làm biến dạng các khớp . Do đó dần dần sẽ làm hạn chế vận động của khớp , đi lại khó khăn, nặng hơn nữa là gây tàn phế . Trong trường hợp, các hạt tophi bị vỡ sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập khớp gây viêm khớp nhiễm khuẩn . Và nhiễm khuẩn huyết rất nguy hiểm.

Bệnh Gout mãn tính có thể gây lắng đọng muối urat trong thận gây ra bệnh sỏi thận, do đó, có thể làm tăng nguy cơ thận ứ nước, ứ mủ dẫn đến suy thận, tăng huyết áp. Có những trường hợp chất urat còn lắng đọng ở dưới da tạo nên các u, cục gây đau và mất thẩm mỹ.

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh gout có thể xảy ra do dùng thuốc điều trị, điển hình là gây dị ứng, nhất là loại allopurinol hoặc tác dụng phụ của các thuốc chống viêm corticoid hoặc không steroid làm tổn hại đến hệ tiêu hóa, máu, thận…

Kết luận Các biến chứng nguy hiểm của bệnh gout :

Cao Thảo Mộc Nam – Hỗ trợ điều trị cho người bệnh Gout và đau nhức xương khớp

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính: Thôn 2, Xã Ea Ktur, Huyện Cư Kuin, Đắk Lắk.

– Điện thoại: 0947507910

– Fanpage: Thảo Mộc Nam Đặc Trị Xương Khớp Sâu Răng Dạ Dày Viêm Xoang Viêm Mũi Dị Ứng

– Email:  hoangtheanh3979@gmail.com

– Website:  https://thaomocnam.com

 

Trả lời